บอลโลกที่กาตาร์ FIFA มีแถมเตะ 100 นาที เรียกได้เลยว่างานไม่หาแต่เรื่องสำหรับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ในที่สุดพวกเขาตกเป็นข่าวว่ากำลังมองหาความเป็นไปได้ในการที่จะขยายเวลาการแข่งขันจากเดิม 90 นาทีมาเป็น 100  นาที 

โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาต้าปลายปีนี้อาจมีความเป็นไปได้เหมือนกันที่อาจจะต้องก็ได้ เตะกันแบบมาราธอน อีก 10 นาที บวกเพิ่มไปอีก 10 นาทีเป็น 100 นาที ไม่รวมทดเวลาบาดเจ็บและต่อเวลาพิเศษวิพากษ์วิจารณ์เป็นการใหญ่ หลังจากการมีโครงการเมกะโปรเจ็ค จะจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกประจำทุกๆ 2 ปีจากเดิมที่แข่งกันทุกๆ 4 ปีนั่นเอง โดย FIFA อ้างเหตุผลว่า อยากให้แฟนบอล ในหลายๆประเทศที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาก่อนได้สัมผัสประสบการณ์ในฟุตบอลโลกเช่นเดียวกับชาติต่างๆ และมีแผนที่จะเพิ่มทีมชาติเป็น 48 ทีมในอนาคตอีกด้วยสำหรับพี่จะลงเตะในศึกฟุตบอลโลก

มีโครงการอีกแล้ว ความวัวไม่ทันหายความควายเข้ามาแทรก มีเมกะโปรเจคอีกแล้วด้วยการต่อเวลาการแข่งขันจากเดิม 90 นาที ครึ่งละ 45 นาที มาเป็น 100 นาทีก็เท่ากับว่าเป็นครึ่งละ 50 นาทีนั่นเอง 50 

จากการรายงานคือดังจากอิตาเลีย ระบุว่าFIFA ต้องการเพิ่มเวลาการแข่งขันข้างละอีก 10 นาที เพื่อทำให้เกมเมียต่อเนื่องมากขึ้นแล้วก็มีเวลาเล่นกับลูกฟุตบอลมากขึ้นเพราะว่าฟุตบอลเนี่ยไม่มีการหยุดเวลาเมื่อลูกตายนั่นเอง  ซึ่งประเด็นดังกล่าวก็มาจากข้อเท็จจริงในการที่ว่าเกมฟุตบอลในปัจจุบันมีการหยุดบ่อยครั้ง ในด้านของการจดชื่อนักเตะที่ถูกใบเหลือง ในด้านของการทะเลาะวิวาทของนักฟุตบอล การทำลูกบอลออกนอกสนาม รวมไปถึงการตัดสินของผู้ตัดสินด้วย ส่งผลให้ลูกบอลไม่ได้อยู่ในการเล่นตลอดเวลา 

จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ลูกบอลเล่นอยู่ใน 64.7เปอร์เซ็น ฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกตัวเลขนี้ลดลงเพราะว่ามีการหยุดเกมมากขึ้นมีอัตราการเล่นอยู่ที่ 62% ต่อหนึ่งเกมในกลุ่มนี้ มีเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำสุดในบรรดา 5 ลีกใหญ่ ส่วนเดอะแชมเปี้ยนชิพอังกฤษ น้ำหนักลดเข้าไปอีกในการเล่นตอนหนึ่งเกมเนี่ยเพียงแค่ 57.2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น นั่นหมายความว่า นำค่าเฉลี่ยของทุกๆทีมมารวมกันเลยกับค่าเฉลี่ยการเล่นควรต่อหนึ่งเกมในฟุตบอลยุคปัจจุบันนี้จะอยู่ที่ราว 50 นาทีเท่านั้น จากเต็มเกม 90 นาที  หายไปเกือบครึ่งเลยทีเดียวสื่อข่าวต่างประเทศที่เชื่อถือได้ระบุว่า FIFA พยายามที่จะทำให้อัตราค่าเฉลี่ยต่อหนึ่งเกมเนี่ยอยู่ที่เราเรา 60-65 นาทีสำหรับการเล่นฟุตบอลในสนามต่อแกนั้นเอง แล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่าโครงการนี้ของพี่ฟ้าจะสำเร็จหรือเปล่าในกระแสดูแนวโน้มดูจากการซาวเสียงกระแสต่างๆน่าจะไม่สำเร็จในสภาวะ 90 นาที ตะคริวก็ถามหาช่วงเวลากันจะแย่อยู่แล้ว แถมยังมีเรื่องของสภาพร่างกายของนักไปที่มีหัวใจวายล้มข้างน้ำกันให้เห็นบ่อยขึ้นเรื่อยๆในระยะหลังในการดังนั้นถ้าเกิดจะเพิ่มเวลาจริงๆก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่นด้วยนะครับต้องถามสุขภาพกันหน่อย เล่นแบบนี้ไม่ถามสุขภาพซักคำใครมันจะไปวิ่งไหวในการและถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาเพียงแค่ 5 นาทีแต่ละครึ่งในงานแต่สำหรับนักฟุตบอลและใจมันจะขาดกับมันวิ่งแทบไม่ไหวแล้ว  ถ้าเกิดรอเวลาออกไปอีก 100 นาทียังทำอะไรไม่ได้ต่อไว้แล้วไปมีตายให้เห็นคาสนามแน่นอน 

โดยว่าการวาดแนวคิดดังกล่าวมาจากตัวแสบคนเดิม จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า ไม่รู้ว่าจะดันโปรเจคนี้ไปได้ไกลแค่ไหน