Nubank หนึ่งในสถาบันการเงินเพื่อการค้าปลีกดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดของอเมริกาใต้ ได้ขึ้นแท่นในฐานะผู้สนับสนุนระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการของ FIFA World Cup Qatar 2022™ อีกราย พร้อมกับพลิกโฉมวงการฟุตบอลโลกอีกครั้งด้วยการเปิดให้ ซื้อตั๋วชมบอลโลกด้วยเงินดิจิทัล โดยข้อตกลงนี้ได้ครอบคลุมตลาดในอเมริกาใต้และจะทำการมอบโอกาสสุดพิเศษให้กับธนาคารดิจิทัลยักษ์ใหญ่ในการมีส่วนร่วมกับผู้ชมที่ต้องการชมการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022™ ในระดับภูมิภาค ให้สามารถ ซื้อตั๋วชมบอลโลกด้วยเงินดิจิทัล  ได้ ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลกมหกรรมที่สำคัญนี้กำลังจะมีขึ้นในอีกหนึ่งปีข้างหน้านี้

โดยทาง FIFA และ ธนาคาร Nubank ได้ขึ้นมากล่าวแถลงการณ์เปิดตัวร่วมกันว่า การได้ขึ้นมาเป็นผู้สนับสนุนหลักของมหกรรมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาตินี้ รู้สึกเป็นเกียรติและก็ต่างเชื่อในพลังของกีฬาฟุตบอลที่จะนำให้ผู้คนมารวมกัน” ปัจจุบันนูแบงก์เป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา โดยมีผู้ใช้บริการกว่า 40 ล้านคน อยู่ในประเทศบราซิล เม็กซิโก และโคลอมเบีย ส่งผลให้ก้าวขึ้นเป็นสตาร์ตอัพฟินเทคระดับโลก เทียบได้กับ โรบินฮู้ด มาร์เกตส์ ของสหรัฐและ ลูแฟกซ์ของประเทศจีนเลยทีเดียว ปัจจุบัน สตาร์ตอัพฟินเทคของบราซิล กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลก ส่วนหนึ่งมาจากสถานการณ์โควิด19 ที่ยังคงวิกฤตและอัตราการฉีดวัคซีนที่ค่อนข้างต่ำทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆ ยังคงถูกจำกัดเรื่อยมา ในขณะที่ยอดการใช้บริการและอีคอมเมิร์ซและธุรกรรมดิจิทัลยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง การจัดแคมเปญเกี่ยวกับการใช้เงินดิจิทัลซื้อตั๋วบอลโลกได้เป็นแคมเปญแรกที่เราได้นำออกมาหลังจากวิกฤติการณ์ของโควิด ซึ่งเราหวังว่า มหกรรมในครั้งนี้จะทำให้ผู้ชมได้มีโอกาสซื้อตั๋วในรูปแบบที่ง่ายมากขึ้น สะดวกสบาย บนการเดินทางเพื่อเอาใจแฟนฟุตบอลแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งตั๋วที่ได้รวมแพ็กเกจการเข้าชมการแข่งขัน เที่ยวบินขาไปและกลับ และตัวเลือกที่พัก โดยสามารถจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันเพื่อสนับสนุนทีมโปรดของพวกคุณในระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022™ พร้อมทั้งสามารถเลือกบริการเพิ่มเติมเพื่อท่องเที่ยวในประเทศเจ้าภาพได้อีกด้วย

ในขณะที่ Nick Brown ผู้อำนวยการฝ่ายรายได้การค้าของ FIFA กล่าว “เช่นเดียวกับฟุตบอลโลก การแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้นในปี 2022 จะเป็นการเฉลิมฉลองการแข่งขันฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงาน กับ Nubank ธนาคารดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในละติน เพื่อนำความสนุกสนานของการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup มาสู่ตลาดอเมริกาใต้และรวมแฟนๆ ในภูมิภาคนี้เข้าด้วยกัน” “เราคิดว่าไม่มีใครหลงใหลในเกมที่สวยงามมากไปกว่าผู้คนในภูมิภาคของเรา นั่นคือเหตุผลที่เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาสำคัญนี้และขอเชิญทุกคนในอเมริกาใต้ได้สัมผัสกับประสบการณ์และความตื่นเต้นของการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งใหม่นี้” Nubank กล่าว หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาด อาร์ตูโร นูเญซ “เราจะมีส่วนร่วมในการทำให้การเฉลิมฉลองนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่ต้องการชมบอลโลกด้วยความคิดริเริ่มที่น่าตื่นเต้นที่จะนำผู้คนมารวมกันเพื่อสัมผัสถึงอารมณ์ความรู้สึกที่มีเพียงฟุตบอลโลกเท่านั้นที่สามารถทำได้ ที่ Nubank เราทำสิ่งต่าง ๆ และจะไม่มีข้อยกเว้น เป้าหมายของเราในการร่วมกับฟีฟ่าในครั้งนี้คือ ในทุกมุมของอเมริกาใต้ ผู้คนจะรู้สึกและตื่นเต้นไปกับการแข่งขัน FIFA World Cup ที่พิเศษมากที่สุด” โดยทุกคนสามารถเข้าถึงตั๋วการแข่งขันได้ง่ายๆ ที่นูแบงก์ ด้วยโปรโมชั่นและโบนัสพิเศษที่เป็นการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ผู้ชมในอเมริกาใต้ได้สัมผัสประสบการณ์การชมบอลโลกสุดประทับใจกับการจองตั๋วชมบอลโลกกับเรา เราหวังว่าโปรโมชั่นที่เราได้เตรียมไว้ให้จะสามารถดึงดูดผู้ชมในอเมริกาใต้ได้ก่อนช่วงก่อนการแข่งขันฟีฟ่าจะเริ่มขึ้น

ในความจริงแล้วเรื่องพวกนี้มันไม่น่าจะนำมาเกี่ยวข้องกับฟุตบอลได้เลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฟุตบอลกับการใช้เงินดิจิทัลมีความเข้ากันได้ดีอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะเชื่อว่าในอนาคตของวงการกีฬา (ไม่ใช่แค่ฟุตบอล) จะมีศักยภาพที่สูงขึ้นโดยสามารถพลิกโฉมของธุรกิจในอุตสาหกรรมเกมลูกหนังได้เลยทีเดียว