มาร์ก แคลตเทนเบิร์ก เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ robo-ref! แคมเปญ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ของ สโมสรฟุตบอลเชลซี จะทำให้เห็นภาพอนาคตด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ตัดสินการล้ำหน้าในไม่กี่วินาที แคมเปญ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกของ สโมสรฟุตบอลเชลซีจะทำให้เราเห็นอนาคตของฟุตบอลได้อย่างชัดเจน เนื่องจากมีการใช้งานระบบล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติอยู่ ใช่แล้ว ได้เวลาของหุ่นยนต์แล้ว! แนวคิดนี้เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการติดตามแขนขาโดยอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบว่าเป้าหมายควรหรือไม่ควรยืน โดยดูทันทีและแม่นยำเมื่อจ่ายบอล และผู้เล่น A อยู่ในระดับเดียวกับผู้เล่น B หรือตามหลังเล็กน้อย ฟีฟ่าได้ทำการทดสอบระบบมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมีเป้าหมายว่าจะใช้งานระบบนี้อย่างเต็มรูปแบบในฟุตบอลโลกปี 2022 โดยรวมแล้วเป็นไปด้วยดี เราควรจะได้เห็นระบบนี้ในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2023-24 จำเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ต้องใช้ VAR เพื่อเริ่มวาดเส้นบนเฟรมเยือกแข็ง กำจัดความล่าช้าที่ทรมานซึ่งทำให้แฟน ๆ หงุดหงิดทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในไม่กี่วินาที และที่สำคัญแฟนๆ จะได้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าเหตุใดเป้าหมายจึงไม่อนุญาต

ติดตั้งกล้อง 12 ตัวบนหลังคาสนามกีฬาในอาบูดาบี ซึ่งเชลซีจะลงเล่นในคืนวันพุธ กล้องจะติดตามทุกสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขาจะวางแผนโครงกระดูกของผู้เล่นโดยใช้จุดข้อมูล 29 จุด และระบุจุดที่ไกลที่สุดไปข้างหน้าทันที มันเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนอย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้แต่สิ่งที่คุณต้องรู้คือ: เทคโนโลยีนี้ซับซ้อนมาก จึงสามารถบอกได้ว่าผู้ทำประตูอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหรือล้ำหน้าในแบบเรียลไทม์ และถ่ายทอดสิ่งนั้นไปยัง VAR อย่างรวดเร็ว ผู้ตัดสิน ผู้ช่วย และ VAR รู้ดีว่าพวกเขามักจะผิดพลาดจากการตกเป็นเป้าหมายในโซเชียลมีเดีย เราเห็นมาหลายครั้งแล้วตั้งแต่พรีเมียร์ลีกเริ่มใช้ VAR ในปี 2019 ดังนั้นพวกเขาจะช่วยเหลือทุกอย่างที่ทำได้

ก่อนหน้านี้ในทัวร์นาเมนต์นี้ เราเห็นประตูแรกถูกตัดออกเพราะล้ำหน้าโดยใช้ระบบนี้ ความพยายามของ ซาเยด อัล อมีรี สำหรับ สโมสรอัล จาซีร่าในชัยชนะ 6-1 รอบแรกกับ สโมสรฟุตบอลปีร์แอ แห่งตาฮิติ เทคโนโลยีใหม่นี้จะได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าที่ แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าแฟนๆ ชอบด้วยหรือเปล่า