เมื่อเป้าหมายคือ ฟุตบอลโลก 2022 ฉะนั้น พอล ป็อกบา กองกลางของ ยูเวนตุส ถูกสื่อรายงานว่าปฏิเสธการผ่าตัดเพื่อรักษาหัวเข่า หวังอยากติดธง “ตราไก่” ลุยศึก ดังกล่าว “ปอล ป็อกบา” มิดฟิลด์จอมแฟชั่นของ ยูเวนตุส ตัดสินใจไม่ขึ้นเขียงผ่าเข่า เหตุอยากลุ้นติดธง “ตราไก่” ไปลุย ฟุตบอลโลก 2022 ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม ของ ยูเวนตุส ทีมดังแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ตัดสินใจแล้วว่า จะไม่เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่าเพื่อรักษาความหวังในการติดทีมชาติฝรั่งเศสไปลุยบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้เอาไว้

“ลา กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต” สื่ออิตาเลียน รายงานว่า ป็อกบา ซึ่งได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าขวาฉีกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตัดสินใจไม่เข้ารับการผ่าตัด และเลือกรักษาตัวด้วยวิธีประคับประคองแทน หลังจากได้หารือกับแพทย์ประจำทีมชาติฝรั่งเศส และแพทย์ของยูเวนตุสเรียบร้อย

สำหรับเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ดาวเตะวัย 29 ปี กองกลางยูเวนตุส  ปฏิเสธที่จะเข้ารับการผ่าตัดที่จะทำให้เขาต้องพักยาวถึง 5 เดือน ก็เพราะไม่ต้องการพลาด ฟุตบอลโลก 2022 และยังอยากจะกลับมาลงเล่นให้ “เจ้าม้าลาย” ในฤดูกาลนี้นั่นเอง

ล่าสุดจากการปรึกษากับหมอที่เชี่ยวชาญด้านเข่าที่เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส ทำให้แข้งทีมชาติฝรั่งเศส และต้นสังกัด ตัดสินเลือกที่จะยังคงไม่ผ่าตัด แต่จะเป็นการรรักษาแบบประคองพร้อมทำการบำบัดไปด้วยเป็นเวลา 5 สัปดาห์  จากนั้นจึงเริ่มทำกายภาพในน้ำและในยิม ตามด้วยการซ้อมเดี่ยวในสนาม

สำหรับวิธีนี้อาจมีความเสี่ยงตรงที่เป็นวิธีการที่เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุน้อย และอาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวซึ่งปัจจุบัน แต่ก็เป็นวิธีเพื่อกลับมาเรียก ความฟิต และยังได้ลุ้นเป็นหนึ่งในขุนพลของ ดิดิเยร่ เดส์ชองส์  ติดทีมชาติฝรั่งเศส ไปเล่นบอลโลกที่กาตาร์ ก่อนที่จะทำการผ่าตัดในปีหน้า 

ทั้งนี้ ป็อกบา เคยมีความทรงจำที่ดีกับศึกฟุตบอลโลก 2018 เพราะเจ้าตัวคือขุมกำลังหลักของทีมชาติฝรั่งเศสที่คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 ได้สำเร็จ หลังจากทัพ “ตราไก่” รอคอยมายาวนานถึง 20 ปี เต็ม