กองกลางชาวฝรั่งเศสอาจอชวดลุยฟุตบอลโลกปลายปีนี้ หากต้องพักรักษาตัวยาวนานถึงช่วงต้นปีหน้า ปอล ป็อกบา กองกลางตัวใหม่ของ ยูเวนตุส อาจพลาดช่วยทีมชาติฝรั่งเศสลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะถึงนี้ เนื่องจากต้องพักยาวถึงปี 2023 ตามที่ GOAL ได้รับรายงานมาจึงมีแววว่าจะไม่ได้ลงแข่ง ฟุตบอลโลก 2022 กองกลางวัย 29 ปี ได้รับการตรวจเพิ่มเติมจากทีมแพทย์ของทัพม้าลาย จึงได้ผลสรุปมาว่าการรักษาของ ป็อกบาคาดว่าจะได้เข้ารับการผ่าตัด ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าได้รับการผ่าตัดขึ้นมา ระยะเวลาการพักฟื้นจะต้องยาวนานแน่นอนและต้องได้เข้ารับโปรแกรมการฟื้นฟูร่างกายตามตารางที่ทีมแพทย์กำหนดให้

หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บในระหว่างการซ้อมกับสโมสร กองกลางวัย 29 ปี ได้รับการตรวจเพิ่มเติมจากทีมแพทย์ ได้ข้อสรุปมาว่าการรักษา คาดว่าจะได้เข้ารับการผ่าตัด ซึ่งตอนนี้เขากำลังพิจารณาวิธีการรักษาหัวเข่าของตนเอง โดยคาดว่าน่าจะมี 2 ทางเลือกที่เป็นไปได้ 

ตามรายงานของ Goal เปิดเผยว่า ป็อกบา จะต้องเลือกวิธีการรักษา หลังจากการถอนตัวจากโปรแกรมพรีซีซั่นกับยูเวนตุสที่สหรัฐอเมริกา โดยวิธีแรก คือ การเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่า ซึ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 2 เดือน และทำให้เขากลับมาลงเล่นได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม

ขณะที่ตัวนักเตะได้เดินทางกลับมาถึงอิตาลีแล้ว หลังจากการถอนตัวจากโปรแกรมปรีซีซันกับยูเวนตุสที่สหรัฐอเมริกา และตอนนี้เขากำลังพิจารณาวิธีการรักษาหัวเข่าของเขา ซึ่งคาดว่าน่าจะมี 2 ทางเลือกที่เป็นไปได้

ตัวเลือกแรกนั้นก็คือ การเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่า ซึ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 2 เดือน และทำให้เขากลับมาลงเล่นได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม

ส่วนความเป็นไปได้ในตัวเลือกที่ 2 แพทย์จะพิจารณาประเมินอาการ อาจจะทำการเย็บแผลบริเวณหมอนรองกระดูกข้อเข่า ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีอัตราการพักฟื้นเต็มตัวที่ดีกว่า แต่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่าการเข้ารับการผ่าตัด โดยอาจต้องพักฟื้นราว 4-5 เดือน

ทั้งนี้ หากว่า ป็อกบา เลือกรักษาในตัวเลือกที่ 2 ก็จะส่งผลให้หมดสิทธิ์ลงสนามตลอดทั้งปี 2022 และจะกลับมาได้อีกครั้งในช่วงต้นปี 2023 ซึ่งหากเป็นกรณีนี้ เขาจะพลาดโอกาสติดทีมชาติฝรั่งเศสไปลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ช่วงปลายปีนี้ไปโดยปริยาย