เปรดีรับรางวัลโกลเดน บอย 2021

เปรดี ทีมชาติสเปน ผู้เล่นตำแหน่งกองกลางมิดฟิลด์ คว้า รางวัลโกลเดน บอย 2021 เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 21 ปีที่มีผลงานโดดเด่นในการลงแข่งขันในลีกฟุตบอลชั้นนำตลอดปีที่ผ่านมา ดาวรุ่งทัพกระทิงดุ ทีมชาติสเปนพึ่งจะมีอายุแค่ 18 ปีเท่านั้นพึ่งจะติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่เป็นครั้งแรกแต่ทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก ปัจจุบันสังกัดอยู่ในสโมสรบาร์เซโลนาตอนนี้ได้กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ดวงใหม่ของแดนคัม นู ไปแล้ว เปรดีถูกเลือกจากกุนซือทีมชาติสเปน ลุยส์ เอนริเก ให้เข้าร่วมทีมชาติสเปนชุดใหญ่มาตั้งแต่ปี 2020 เริ่มลงสนามทีมชาติครั้งแรกจากการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่พาทัพกระทิงดุไปจนถึงรอบรองชนะเลิศ แล้วก็มาสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่น โตเกียว 2020 พาทีมชาติสเปนเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศกับทีมชาติบราซิลแต่ก็แพ้ได้แค่เหรียญเงิน สำหรับฟุตบอลโลกถือว่าเป็นครั้งแรกของเปรดีที่ได้เข้าร่วมกับทีมชาติเข้าแข่งขันซึ่งตอนนี้ทัพกระทิงดุทีมชาติสเปนก็ผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายพร้อมลุยศึกในสิ้นปี้นี้กับ บอลโลก กาตาร์ 2022 ด้วยตำแหน่งแชมป์กลุ่ม B

เปรดี นักเตะที่โดดเด่นและอนาคตไกล แฟนบอล ทีมชาติสเปน เทใจยกนิ้วให้เลย

เปรดี ซุปตาร์ดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุด

นักเตะที่มีพรสวรรค์และฝีเท้าการเล่นที่โดดเด่นเกินกว่าคนอื่นๆ กล้าขึ้นเทียบชั้นกับบรรดานักเตะซุปตาร์ที่มากประสบการณ์ได้อย่างสูสี เด็กน้อยมหัศจรรย์ เปรดี กองกลามิดฟิลล์ดาวรุ่งอนาคตไกลที่ในตอนนี้มีอายุแค่ 18 ปีเท่านั้นเองได้ลงสนามแข่งขันฟุตบอลระดับเวิลด์ทัวร์นาเม้นต์ติดทีมชาติชุดใหญ่มาตั้งแต่ฟุตบอลยูโร 2020 และยังค้าแข้งนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรชั้นนำระดับโลกบาร์เซโลนา อีกต่างหาก ในฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมาเปรดีลงสนามแข่งขันในนามสโมสรบาร์ซา 53 นัด เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดของสโมสรและการแข่งขัน ลา ลีกา ลีกฟุตบอลลอาชีพสูงที่สุดในประเทศที่ลงสนามมากขนาดนี้ การแจ้งเกิดของเปรดีถือว่าเป็นความน่ายินดีอย่างมากของทัพกระทิงดุ ที่มีผู้เล่นที่มีความสามารถสูงพรสวรรค์เป็นเลิศหลังจากที่ห่างหายไปนานนับตั้งแต่ยุค ดาบิด บียา, เฟร์นานโด ตอร์เรส, เปรดีมีทักษะบอลที่ค่อนข้างดีโดยเฉพาะเรื่องการส่งบอลผ่านต่ออย่างลูกแอสสซิสต์ที่ใช้ส้นเท้าตอก 2 ลูกให้กับเมสซี และมีมุมมองอ่านเกมส์ในสนามที่กว้างรอบทั่วตัว อาศัยรูปร่างเพิ่มความคล่องตัวในการหลบผู้เล่นคู่ต่อสู้ แม้ว่าอาจจะยังไม่ละเอียดหรือดแล้วเฟอร์เฟ็คแต่เชื่อว่าในอนาคตของเปรดีจะต้องพัฒนามากขึ้นไปกว่านี้แน่นอน ซึ่งในตอนนี้เปรดีก็ถือเป็นผู้เล่นตัวหลังกองกลางคนสำคัญของทีมชาติสเปนที่ขาดไม่ได้ เล่นเข้าขากับเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คนคือ เซร์คิโอ บุสเกตส์, โกเก, มันเป็นการผสมผสานที่ลงตัวอย่างมากเลยทีเดียว

เปรดีนักเตะทีมชาติ และ สโมสรบาร์เซโลนา
อยากให้ทุกคนมารอดูฝีเท้าในสนามกับนักเตะดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุดของประวัติศาสตร์ทีมชาติสเปนในศึกฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 ว่าจะพาทีมกระทิงดุผ่านเข้าไปถึงรอบชิงแชมป์บอลโลกได้หรือไม่ก็รอดูไปพร้อมๆกัน รางวัลโกลเดน บอย จัดขึ้นโดยตุตโตสปอร์ต สื่อดังของอิตาลี เริ่มตั้งแต่ปี 2003 ก่อนที่จะมาเป็นเปรดีมีนักเตะดาวรุ่งในช่วงเวลานั้นเป็นเจ้าของรางวัลมาแล้วหลายคนอาทิเช่น ลิโอเนล เมสซี, ราฮีม สเตอร์ลิง, เวย์น รูนีย์, คีเลียน เอ็มบัปเป และ เออร์ลิง ฮาแลนด์ เป็นเจ้าของรางวัลเกียรติยศนี้คนล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว 2022 เปรดีได้คะแนนโหวต 318 คะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 จูด เบลลิงแฮม ทีมชาติอังกฤษแบบห่างชั้นไม่เห็นฝุ่นที่ได้แคะแนนแค่ 119 คะแนน ห่างกันเกือบเท่าตัว