กาตาร์ 2022 จะเป็นฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มิคาเอล ซิลเวสเทร อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวมิคาเอล ซิลเวสเตอร์ อดีตกองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติฝรั่งเศส กล่าวว่าฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์จะดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เนื่องจากมีลักษณะกะทัดรัด ฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่สนามกีฬา Al Bayt ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเป็นเจ้าภาพโดยกาตาร์ ถูกกำหนดให้เป็นงานสำคัญในหลาย ๆ ด้าน มันจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดขึ้นในตะวันออกกลาง และเป็นเพียงครั้งที่สองที่จะเล่นในทวีปเอเชีย แต่นั่นไม่ใช่ลักษณะเด่นเพียงอย่างเดียวของงานเชิดหน้าชูตาระดับโลกในกาตาร์ อาจเป็นงานใหญ่ระดับโลกงานแรกที่จะจัดขึ้นต่อหน้าแฟนๆ นับตั้งแต่การระบาดใหญ่ในปี 2019

นอกจากนี้ การแข่งขันยังจะได้เห็นสนามกีฬาที่ติดตั้งเทคโนโลยี Advanced Cooling Tech ที่ปฏิวัติวงการเพื่อรักษาอุณหภูมิภายในสถานที่ให้เหมาะสมที่สุด เพื่อให้มั่นใจว่าแฟน ๆ และผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจ อย่างไรก็ตาม แง่มุมของกาตาร์ 2022 ที่จับตามองอดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมิคาเอล ซิลเวสตรี้ของฝรั่งเศสนั้นมีลักษณะที่กะทัดรัด “นี่ (กาตาร์ 2022) จะเป็นฟุตบอลโลกที่ดีที่สุดในแง่ของการเดินทาง ในแง่ตรรกะ มันจะง่ายมาก (สำหรับแฟนๆ และผู้เล่น)”

กาตาร์ 2022 จะมีสถานที่ระดับโลกแปดแห่งที่ตั้งอยู่ในและรอบ ๆ โดฮา สิ่งที่น่าสนใจคือ สนามกีฬาอยู่ห่างจากกันไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และเชื่อมต่อกันด้วยระบบขนส่งมวลชน ทำให้แฟน ๆ สามารถชมการแข่งขันมากกว่าหนึ่งนัดในหนึ่งวันได้อย่างง่ายดาย Silvestre ผู้เล่นให้กับฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกสองครั้งในปี 2545 และ 2549 และได้รับเหรียญรองชนะเลิศในช่วงหลัง รู้สึกว่าผู้เล่นจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากลักษณะกะทัดรัดของทัวร์นาเมนต์ ทีมจะไม่ต้องเปลี่ยนค่ายฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกการฝึกอบรมในระหว่างการแข่งขัน เนื่องจากสถานที่ทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้ง่ายจากโดฮา Silvestre รู้สึกว่านี่เป็นตัวเปลี่ยนเกมและขจัดความเครียดและความวิตกกังวลในการย้ายไปที่ฐานหรือสถานที่ใหม่ในหมู่ผู้เล่น ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาทำงานได้ดีที่สุด “เมื่อคุณมีค่ายแล้ว คุณจะไม่ต้องเปลี่ยน ความเครียดน้อยลงในจิตใจและร่างกายของผู้เล่น ระบบระบายความร้อนนั้นยอดเยี่ยมมาก (ในสนาม) และจะดีมากสำหรับแฟน ๆ และผู้เล่นเหมือนกัน” เขากล่าวเสริม ฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 ที่สนามกีฬา Al Bayt และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 18 ธันวาคม 2022 ที่สนามกีฬา Lusail