เครื่องบินธีมฟุตบอลโลก2022 สายการบินแห่งชาติของประเทศกาตาร์นำเสนอเครื่องบินโบอิ้ง 2022 ที่ได้ทำการออกแบบเองและลงสีด้วยมือ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน สำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup 2022 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในอีก 1 ปีข้างหน้า ทั้งนี้สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ( Qatar Airways ) ซึ่งเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ ฟีฟ่า จะทำการเปิดตัว เครื่องบินธีมฟุตบอลโลก2022 ซึ่งเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 21 ซึ่งทาสีด้วยสีประจำสำหรับการแข่งขันฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ที่ กาตาร์ 2022 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในปลายปี ช่วงฤดูหนาว

โดยสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ได้รับคำสั่งพิเศษ สำหรับการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่ช้า ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นเครื่องบินโบอิ้งถูกวาดด้วยมือเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรที่ดีระหว่างสายการบินและ FIFA นอกเหนือจากเครื่องบินที่ถูกนำเสนอแล้ว ยังมีเครื่องบินอื่นๆ ในฝูงบินของ Qatar Airways จะถูกทาสีในธีมของ FIFA World Cup 2022TM และจะไปเยี่ยมชมจุดหมายปลายทางต่างๆ ของสายการบินโบอิ้ง 777-300ER ซึ่งจะเปิดให้บริการในเที่ยวบิน QR21 และ QR095 ระหว่างโดฮาและซูริกในเดือนพฤศจิกายน ปีหน้า โดยเส้นทางการเปิดตัวของเครื่องบินธีมฟุตบอลโลกจะเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของสายการบินที่มีต่อความร่วมมืออันดีระหว่างฟีฟ่า ซึ่งสายการบินดังกล่าวจะบินไปยังบ้านเกิดของฟีฟ่าในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

Akbar AI Baker ซีอีโอของ กาตาร์แอร์เวย์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ประเทศกาตาร์จะเป็นเจ้าภาพมหกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 และร่วมเสริมสร้างความร่วมมือกับฟีฟ่าในโอกาสที่เครื่องบินพิเศษนี้ได้เข้ามาในฝูงบินของเรา ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการ เรารู้สึกได้ถึงความตื่นเต้นในการเป็นเจ้าภาพระดับโลกในประเทศที่สวยงามของเรา ถึงแม้ว่าในช่วงสองปีก่อนการแข่งขันจะเกิดปัญหามากมาย แต่กาตาร์ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าพร้อมที่จะเป็น เจ้าภาพฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 เครือข่ายของ Qatar Airways ได้มาถึง 100 ปลายทางเมื่อเร็วๆ นี้ เราจะคงขยายเครือข่ายเที่ยวบินของเราไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 125 แห่ง และทำให้แน่ใจว่าผู้โดยสารของเราจะสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยทุกที่ในโลกตามต้องการ การเตรียมความพร้อมสำหรับการจราจรที่เพิ่มขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ซึ่งเป็นสนามบินพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ FIFA World Cup 2022 ในโครงการขยายสนามบินจะมีการเพิ่มความจุของสนามบินให้มากขึ้นซึ่งจะสามารถจุคนได้ถึง 2022 ล้านคนต่อปี ไปจนถึงปี 58”

Salam AI Shawa รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและการสื่อสารองค์กร Qatar Airways กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ยังคงเดินทางต่อไปเพื่อสนับสนุนการแข่งการฟีฟ่า ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่ช้า นอกจากนี้เรายังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำการแนะนำเครื่องบินที่สวยงามลำนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่การแข่งขันฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022” Hassan AI Thawadi เลขาธิการคณะกรรมการสูงสุดด้านการส่งมอบและประธาน FIFA World Cup (LLC) กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในขณะที่การแข่งขันจะเริ่มในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 กำลังค่อยๆ ใกล้เข้ามา พันธมิตรการแข่งขันที่สำคัญอื่นๆ เช่น กาตาร์แอร์เวย์ ก็กำลังจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ก่อนถึงปี 2022 เช่นกัน ดีใจที่ได้เห็นภาพวาดเครื่องบินของเราสำหรับธีมฟีฟ่า นับว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับทุกคนที่จะได้มาร่วมกันในทัวร์นาเม้นต์ประวัตศาสตร์นี้และยังเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมการขายไปบนเส้นทางสู่ปี 2022 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการโปรโมท FIFA World Cupในครั้งแรกของภาคตะวันออกกลางสำหรับประเทศอาหรับเวิลด์แห่งนี้จะช่วยกระตุ้นให้เหล่าแฟนกีฬาที่มีความใฝ่ฝันที่จะเดินทางมาชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโลกและเลือกใช้สายการบินกาตาร์ของเรา เราหวังว่าจะได้ทำการต้อนรับทุกท่านที่มาที่นี่ให้มีความประทับใจขั้นสุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ถือเป็นก้าวสำคัญที่สายการบินกาตาร์ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีอย่างเป็นทางการได้เริ่มบินเครื่องบินที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวด้วยธีมของมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างฟีฟ่าเวิลด์คัพ ซึ่งเป็นสี กาตาร์2022 เราหวังว่าจะได้ต้อนรับแฟนๆกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อสัมผัสการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติปี2022และร่วมสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศกาตาร์ที่ดีที่สุดที่พร้อมไว้สำหรับต้อนรับนักเดินทางทุกท่านแล้ว” Jean-Francois Pathy ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดของฟีฟ่า กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับสายการบิน QatarAirways จะทำการเปิดตัวแผนการเดินทางแบบพรีเมียมให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อทำการเยี่ยมชม ฟีฟ่าเวิลด์คัพ กาตาร์2022 ในต้นปีหน้า โดยได้รับความร่วมมือกับ Qatar Airways Holidays เพื่อทำการจัดวางโปรแกรมการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ครบครันที่สุด ให้กับนักเดินทางที่จะเข้ามาชมการแข่งขันฟุตบอลโลก2022 ให้ได้รับความประทับใจไม่ลืมเลือน