ประเทศกาตาร์ได้แสดงความสามารถในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฤดูหนาวหน้า อาหรับคัพได้เล่นที่กาตาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดย ประเทศกาตาร์กำลังเตรียมการสำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 ต่อไป อย่างที่ประเทศต่างๆ เคยทำกับฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ (Confederations Cup) มาก่อนกาตาร์ใช้อาหรับคัพเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาพร้อมสำหรับฟุตบอลโลกปีหน้า ซึ่งจะเล่นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม MARCA ปรากฏตัวทั้งในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ และสามารถลงเล่นในสนามกีฬาบางแห่งที่จะเป็นเจ้าภาพในสเปนในฤดูหนาวหน้า

ฟุตบอลโลก ที่ไม่ธรรมดา

การแข่งขันจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ทำให้ไม่ปกติ ผู้เล่นจะตัดฤดูกาลในประเทศของตนลงครึ่งหนึ่ง โดยพักช่วงสั้นๆ จากสโมสรฟุตบอลเพื่อออกเดินทางไปกาตาร์กับประเทศของตน อาหรับถ้วยได้ทำหน้าที่เป็นหลักฐานที่แสดงว่าความร้อนในช่วงเวลาของปีนี้จะไม่เป็นปัญหาสำหรับทีม 2022 สนามกีฬาหลายแห่งจะเต็มไปด้วยผู้คน 50,000 หรือ 60,000 คนในฤดูหนาวหน้า โดยจะมีการสร้างสนามกีฬาสมัยใหม่จำนวนหนึ่ง สำหรับการแข่งขัน กับถ้วยอาหรับ , กาตาร์มีการดำเนินการเตรียมการของพวกเขาสำหรับ 2022 ในการแข่งขันอาหรับ คัพ กาตาร์ได้ยกระดับการเตรียมตัวสำหรับปี 2022 แม้ว่าการโต้เถียงกันเรื่องการตัดสินใจรับช่วงต่อของทัวร์นาเมนต์จะยังคงอยู่ด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงสภาพการทำงานของผู้สร้างสนามกีฬาด้วย

ซึ่งกาตาร์จะพร้อมอย่างสมบูรณ์ก่อนฟุตบอลโลกปี เลขาธิการคณะกรรมการศาลฎีกาสำหรับการส่งมอบและมรดกสำหรับฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฮัสซันอัล ทาวาดิ ได้รับการปรับปรุงเกี่ยวกับการเตรียมการสำหรับการแข่งขันคณะผู้แทนของนักข่าวตุรกีไปที่โดฮา โดยมี นาสเซอร์ อัล คาเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ World Cup Qatarเข้าร่วมงาน เขาอธิบายว่างานมีความคืบหน้าอย่างไรโดยเหลือเวลาอีกไม่ถึง 1,000 วันก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น อัล ทาวาดิ กล่าวเสริมว่ากาตาร์กำลังดำเนินการอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้แน่ใจว่าการเตรียมตัวทั้งหมดสำหรับงานนี้จะเสร็จสิ้นก่อนกำหนด

คณะผู้แทนตุรกีประทับใจสนามกีฬาอัล จา นูป

คณะผู้แทนตุรกีได้เยี่ยมชมสนามกีฬา อัล จา นูป สเตเดียม ซึ่งเป็นหนึ่งในแปดสถานที่ที่จะจัดการแข่งขันที่กาตาร์ 2022ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองAl-Wakrah และเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว พวกเขาได้รับการบรรยายสรุปโดยละเอียดเกี่ยวกับคุณลักษณะทุกด้านของสนามกีฬา อัล จา นูป สเตเดียมรวมถึงเทคนิคใหม่ที่ใช้ในการก่อสร้าง สื่อของตุรกีต่างชื่นชมการออกแบบสนามกีฬาตลอดจนด้านเทคนิคที่น่าประทับใจของการติดตั้งและไฟส่องสว่างในสนาม แต่โดยเฉพาะเทคโนโลยีเบื้องหลังระบบทำความเย็นซึ่งช่วยลดอุณหภูมิและจะถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

จาสซิม ซาดอัล รูมาฮิ สื่อเจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการศาลฎีกาสำหรับการส่งมอบและมรดกปรบมือการเยี่ยมชมคณะผู้แทนตุรกีเพื่อ อัล จา นูป สนามกีฬาเพิ่มว่าการเข้าชมดังกล่าวเป็นวิธีที่ดีในการแสดงให้เห็นว่าการเตรียมการสำหรับกาตาร์ 2022จะมาพร้อม เป็นบวกที่สื่อต่างประเทศจะได้เห็นโดยตรงว่าแต่ละขั้นตอนมีการพัฒนาอย่างไรและความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นตลอดจนส่งข้อความไปยังส่วนอื่นๆ ของโลกว่ากาตาร์มีเป้าหมายในการจัดงานที่ไม่ธรรมดาและน่าจดจำบอลโลก