แฟนบอลเฮ กาตาร์ ไฟเขียวขายเบียร์ ฟุตบอลโลก 2022

“กาตาร์” เจ้าภาพ ศึก “ฟุตบอลโลก 2022” รอบสุดท้าย อนุญาต จำหน่าย เบียร์ เรียบร้อยแล้ว แต่จะมีเวลาช่วงเวลาขายก่อนหลัง ทำการแข่งขัน

มหกรรม ฟุตบอลโลก กำลังจะกลับมาเปิดฉากอีกครั้ง กับการแข่งขัน ในศึก “ฟุตบอลโลก 2022” รอบสุดท้าย ที่ ประเทศ “กาตาร์”  เป็นเจ้าภาพ  ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระแสออกมาอย่างต่อเนื่องว่าทาง เจ้าภาพ ฟุตบอลโลก ได้ออกกฎข้อห้ามมาอย่างมากมายสำหรับ แฟนบอล หรือ คอบอล ที่จะเข้ารับชมในสนามการแข่งขันในครั้งนี้ รวมถึง ข้อห้ามที่ว่า จะไม่อนุญาตให้นำ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เข้าในสนาม เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม จึงมีข้อห้ามอย่างเคร่งครัด 

โดยล่าสุด สำนักข่าวชื่อดัง ได้เปิดเผยว่า  “กาตาร์” ประเทศ เจ้าภาพ จัดการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” ที่เป็นประเทศมุสลิม ที่มีการควบคุม แอลกอฮอล์ อย่างเข้มงวด เตรียมอนุญาตให้ แฟนบอล สามารถซื้อ เบียร์ ในการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” โดยเริ่มตั้งแต่ 3 ชั่วโมงก่อนเริ่มการแข่งขัน ในคู่นั้น ๆ  และภายใน 1 ชั่วโมงหลังจบเกม ขณะที่ในช่วงแข่งขันจะไม่มีการจำหน่าย 

ทั้งนี้ ขณะที่ บัดไวเซอร์ ผู้สนับสนุนการแข่งขัน ฟุตบอลโลก รายใหญ่ที่มีสิทธิเพียงผู้เดียวในการขาย เบียร์ ในการแข่งขัน จะเสิร์ฟเบียร์ภายในขอบเขตการออกตั๋วของแต่ละสนาม แต่จะไม่จำหน่ายในอัฒจันทร์หรือบริเวณสนามกีฬา

ซึ่ง นอกจากนี้ทางการจะให้จำหน่าย เบียร์ ได้จัดให้อยู่ในส่วนของ Fan Zone หลักที่กรุงโดฮา ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตลอด 29 วัน ต่างจากครั้งก่อนที่ขายได้ตลอดวัน

การตัดสินใจเกี่ยวกับสถานที่ และเวลาที่จะจำหน่าย เบียร์ ให้กับแฟน ๆ ได้ข้อสรุปแล้ว แต่ราคาที่แฟน ๆ จะถูกเรียกเก็บสำหรับเบียร์นั้นยังอยู่ในระหว่างการหารือ แหล่งข่าวรายเดิมเผย

อย่างไรก็ตาม การแข่งขัน ศึก “ฟุตบอลโลก 2022” รอบสุดท้าย ที่ ประเทศกาตาร์ จะมีการจัดขึ้น ระหว่าง วันที่  21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม  นี้  

ขายก่อนเตะแค่ 30 นาที!! แต่ห้ามเอาเข้าสนาม

กาตาร์ เผยมาตรการจำหน่ายเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์ในช่วงฟุตบอลโลก 2022 โดยจะจำกัดพื้นที่ในการขาย และขายช่วงก่อนเริ่มเตะ 30 นาทีเท่านั้น แถมยังห้ามเอาเข้าสนามด้วย

รายงานข่าวระบุว่า กาตาร์ เจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม จะจำกัดพื้นที่ในการขายเบียร์ที่มีแอลกอฮอล์ในบางจุดเท่านั้น เนื่องจากการดื่มแอลกฮอล์ขัดต่อหลักของศาสนาอิสลาม โดยจะมีการเปิดโซนขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนเกมเตะ 30 นาที และจะเปิดอีกครั้งในช่วงสั้นๆ หลังจบเกมแล้ว

โฆษกคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ของกาตาร์ ออกกแถลงการณ์ผ่านสำนักข่าว “เอเอฟพี” ว่า ผู้ที่บัตรเข้าชมจะสามารถเข้าไปในโซนขายเบียร์ก่อนเกมและหลังจบเกมได้ ส่วนในสนามจะมีเบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มๆ อื่นขาย แต่ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป

สำหรับฟุตบอลโลกมี บัดไวเซอร์ บริษัทเบียร์ยี่ห้อดังเป็นสปอนเซอร์ ส่วนเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ มีเพียง โคคา-โคล่า เพียงบริษัทเดียวที่เป็นสปอนเซอร์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)