ผอ.ความมั่นคง ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ยืนยัน ไม่ห้ามคู่รัก LGBTQ เดินทางมาชมบอลโลก แต่ต้องขอยึดธงสีรุ้ง เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัยวันที่ 2 เม.ย. 65 พล.ต.อับดุลอาซิซ อับดุลลาห์ อัล อันซารี ผู้อำนวยการหน่วยรักษาความมั่นคงฟุตบอลโลกการ์ตา ยืนยันว่า “คู่รัก LGBTQ ที่เดินทางมากาตาร์ เพื่อชมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม จะได้รับการต้อนรับและการยอมรับอย่างดี ถึงแม้ว่าความรักระหว่างเพศเดียวกัน ยังเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศนี้อยู่ก็ตาม มันไม่ใช่ข้ออ้างที่จะมาทำร้าย LGBTQ กลุ่มคนรักเพศเดียวกัน ในความคิดของใครหลายคนก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ว่าเขามีสิทธิ์เดินเข้าสนามโดยมีธงสีรุ้งไปด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัล อันซารี ได้เตือนว่า “อย่าชูธงสีรุ้ง เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของการส่งเสริมเสรีภาพ LGBTQ อย่างโจ่งแจ้ง ถ้าผมเห็นผมจะเดินเข้าไปยึดทันที ซึ่งสิ่งที่ผมทำไม่ใช่เพราะผมดูถูกพวกคุณ แต่ผมทำเพื่อปกป้องคุณต่างหาก ลองคิดดูว่าถ้าคนที่อยู่รอบข้างคุณไม่ใช่ผม แต่เป็นคนอื่นเขาอาจจะเข้าไปทำร้ายคุณ ผมเองไม่สามารถรับรองพฤติกรรมของคนทั้งหมดได้ ผมไม่ได้กีดกันแฟนบอล LGBTQ ออกจากฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ฟุตบอลโลก2022 หรือขู่จะดำเนินคดีกับ LGBTQ แต่อย่างใด พวกคุณสามารถจองห้องพักด้วยกัน นอนด้วยกันได้นั่นไม่ใช่ปัญหา คุณมาที่นี่เพื่อชมการการแข่งขัน อย่าไปไกลกว่าเรื่องนี้ ที่นี่เราไม่สามารถเปลี่ยนกฎหมายได้ คุณไม่สามารถ

เปลี่ยนศาสนาโดยใช้เวลาเพียง 28 วันของ บอลโลก2022 มันไม่ใช่การเลือกปฏิบัติ แต่เรากำลังป้องคุณ ก่อนที่ปัญหาจะเกิดขึ้นจนผมไม่สามารถควบคุมได้ ถ้ามีใครทำร้ายคุณ แล้วผมไปไม่ทัน ผมกลัวว่าตอนนั้นมันจะแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เรื่องนี้อาจจะสร้างความไม่พอใจ ให้แฟนบอลกลุ่ม LGBTQได้ไม่น้อยเลยเพราะไม่อาจจะรู้ได้เลยว่า เขาสามารถแสดงเสรีภาพได้หรือเปล่า และในสนามแห่งนี้มีที่ยืมให้พวกเขาหรือเปล่า สร้างความคิดเห็นที่แตกต่างอย่างมาก บอกเลยว่าเรื่องนี้มีคำตอบแน่นอนหากออกมาชี้แจง