เจมส์ วอร์ด-พราวส์ สตาร์ของเซาแธมป์ตันตั้งเป้าที่จะไปเล่น ฟุตบอลโลก 2022 กับทีมชาติอังกฤษหลังเจ็บใจในฟุตบอลยูโร 2020 ในขณะที่มิดฟิลด์ตัวเก่งก็ตั้งเป้าทำลายสถิติการเตะฟรีคิกของเดวิด เบ็คแฮมด้วย

วอร์ด-พราวส์ จะเข้าสู่ปี 2022 ด้วยเป้าหมายที่แน่วแน่ทั้งในฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศและสถิติฟรีคิกในพรีเมียร์ลีกของเดวิด เบ็คแฮม เซาแธมป์ตันกัปตันได้รับความเดือดร้อนความโศกเศร้าของหายออกไปจากทีมชาติอังกฤษสำหรับฤดูร้อนนี้ล่าช้ายูโร 2020 หลังจากที่ถูกตั้งชื่อในหมู่ 26 คนพรรคชั่วคราวและดูจากเก้าอี้ของเขาเป็นแกเร็ ธ เซาท์เกตผู้ชายลดลงแค่สั้น ๆ แห่งความรุ่งโรจน์ อย่างไรก็ตาม ความเจ็บปวดดังกล่าวเป็นแรงผลักดันให้นักเตะวัย 27 ปี ต้องแน่ใจว่าเขาอยู่บนเครื่องบินไปกาตาร์เมื่อทีมชั้นนำของโลกมารวมตัวกันในปีหน้า

เจมส์ วอร์ด-พราวส์ บอกกับสำนักข่าว PA ว่า ‘แน่นอนว่าฉันมีความผิดหวังจากช่วงซัมเมอร์ แต่การได้เห็นพวกเขาประสบความสำเร็จและวิธีที่พวกเขาจัดการกับตัวเองเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันกลับมาอยู่ในกลุ่มนั้นและหวังว่าจะประสบความสำเร็จ เช่นกัน คุณมีความพ่ายแพ้ในอาชีพการงานของคุณ คุณมีความท้าทาย บางคนไปในทางของคุณและบางคนไม่ทำ และคุณต้องมีความยืดหยุ่นและรักษาความเชื่อในตัวเองว่าคุณสามารถเล่นได้ในระดับนั้น

การออกจากค่ายนั้นทำให้ฉันหิวโหยและปรารถนาที่จะกลับมาที่นั่นในไม่ช้า การจะนั่งอยู่ที่บ้านดูพวกเขาประสบความสำเร็จในด้านหนึ่งเป็นเรื่องยาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ดีจริงๆ “มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ผมต้องพูดในสนามที่เซาแธมป์ตัน และให้พื้นที่ตัวเองเพื่อกลับเข้าสู่ทีม” เซาธ์เกตรู้ดีถึงสิ่งที่ วอร์ด-พราวส์ สามารถนำมาผสมได้ หลังจากที่แต่งตั้งเขาเป็นกัปตันทีมในช่วงเวลาที่เขาคุมทีม U-21s ของอังกฤษ และในขณะที่มิดฟิลด์รายนี้สำนึกในสิ่งนั้น เขารู้ว่าเขาไม่สามารถทำอะไรได้เลยในขณะที่พยายาม เพื่อเพิ่มผู้อาวุโสเก้าคนของเขา พูดในนามของ Virgin Media เขาพูดว่า ‘ฉันไม่เคยพึ่งพาสิ่งนั้นเพราะท้ายที่สุดแล้วถ้าใครเล่นได้ดีกว่าฉัน พวกเขาสมควรที่จะอยู่ในทีม “มันช่วยให้ผมรู้จักเขาเป็นอย่างดี ผมรู้ว่าเขาทำงานอย่างไร และเขาทำงานอย่างไร และผมสนุกกับการเล่นภายใต้เขา”

‘มันเป็นกรณีของการค้นหาระดับนั้นที่นี่และกลับมาอยู่ในทีมนั้นโดยเร็วที่สุดเท่าที่ฉันจะทำได้’ หากความฝันในฟุตบอลโลกเป็นจุดสนใจของ เจมส์ วอร์ด-พราวส์ อย่างหนึ่ง ความฝันอีกอย่างหนึ่งก็คือชื่อเสียงที่เฟื่องฟูของเขาในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านลูกเดดบอลของพรีเมียร์ลีก ประตูของเขาในเกมที่เสมอกับคริสตัล พาเลซ 2-2 เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม เป็นประตูที่ 11 ของเขาจากการยิงฟรีคิก ซึ่งเป็นสถิติในพรีเมียร์ลีกที่พัฒนาขึ้นโดยจานฟรังโก้ โซล่า และเธียร์รี อองรีเท่านั้นที่อายุ 12 ปี และอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ เดวิด เบ็คแฮม ที่อายุ 18 ปี ความหวังสูงที่จะห้อมล้อมผู้ชายที่เขาเทิดทูนในฐานะผู้เล่นอายุน้อย เมื่อถูกถามว่าจะจับเบ็คแฮมได้หรือไม่ เขาก็ตอบว่า “เรามีโอกาสไม่มากนักในเกม ดังนั้นเมื่อสิ่งเหล่านั้นมาพร้อมกัน จึงเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่” ‘หวังว่าฉันจะสามารถไปถึงสิ่งนั้นหรือแซงหน้าเขาได้ นั่นเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ฉันมีเวลานิดหน่อย แต่เราจะคอยดู”ตอนที่ฉันยังเด็ก ฉันรู้สึกมั่นใจจริงๆ กับฟรีคิก ฉันอยากเป็นเหมือนเบ็คแฮม ฉันอยากเป็นเหมือน สตีเวน เจอร์ราร์ด และทำคะแนนให้โลกทั้งใบจากลูกบอลที่ตายแล้ว  “ตั้งแต่ตอนที่ฉันยังเป็นเด็ก ฉันชอบเตะฟรีคิกเสมอ และตอนนี้คุณกำลังขึ้นไปสู่จุดสูงสุดที่เหล่าผู้ยิ่งใหญ่อยู่ แน่นอนว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีที่มี ‘แต่ฉันยังไม่พอใจ ยังมีอีกสองสามอย่างที่จะได้รับ และฉันหวังว่าจะสามารถไปถึงระดับบนสุดได้’ วอร์ด-พราวส์ กำลังพูดในนามของ Virgin Media ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวบรอดแบนด์กิกะบิตไปยังบ้าน 15.5 ล้านหลังทั่วสหราชอาณาจักร