กุนซือแมนฯ ซิตี้ ได้โอกาสเปลี่ยนแนวสมใจแล้ว หลังมีทีมชาติยักษ์ใหญ่พร้อมเสนอค่าจ้างมหาศาลให้ไปคุมทีมหลังจบฟุตบอลโลก 2022วันที่ 8 เมษายน 2565 มาร์กา สื่อดังของสเปนรายงานว่า สมาคมฟุตบอลบราซิล เล็ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้เป็นตัวเลือกกุนซือทีมชาติบราซิลคนใหม่ หลังจาก ติเต เฮดโค้ชคนปัจจุบันยืนยันแล้วว่าเตรียมอำลาตำแหน่งหลังจบ ฟุตบอลโลก2022 รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ ปลายปีนี้ แน่นอนตำแหน่งกุนซือนั้น สำคัญต่อการนำทีมสู่ชัยชนะอย่างมาก การเล็งเห็นความสามารถของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในการจะรับตำแหน่ง คุมทีมในการแข่งขันครั้งหน้า ในทีมใหญ่อย่างสมาคมฟุตบอลบราซิล เป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจ ที่เขาจะได้ลองอะไรใหม่ๆบ้าง เป็นประสบการณ์ที่ดีอยู่ไม่น้อยหากเขาเลือกที่จะเดินในวงการนี้นั่นเอง

ซึ่งรายงานระบุว่า ทีมชาติบราซิล ได้มองกุนซือแมนฯ ซิตี้ ไว้เป็นตัวเลือกอันดับ 1 และพร้อมเสนอค่าจ้างสูงถึงปีละ 10 ล้านปอนด์ (440 ล้านบาท) ให้พิจารณาด้วย โดยหวังให้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา คุมทีมไล่ล่าความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์สำคัญที่รออยู่ ทั้งโคปา อเมริกา 2024 ไปจนถึงฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ เม็กซิโก เป็ทั้งนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เคยให้สัมภาษณ์เมื่อช่วงต้นฤดูกาลว่า หากเขาหมดสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ในเดือนมิถุนายน ปี 2023 เขาอาจเปลี่ยนแนวไปรับงานคุมทีมชาติระดับหัวแถวของโลก ซึ่งทีมชาติบราซิลอาจเป็นตัวเลือกที่ตอบสนองความต้องการของกุนซือชาวสเปน วัย 51 ปีก็เป็นได้เจ้าภาพร่วมกัน แน่นอนว่าเล็ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เขาสนใจในการจะเปลี่ยนทิศทางที่ทางทีมชาติยักษ์ใหญ่เสนอมาอยู่ไม่น้อย ซึ่งอนาคตอาจจะไม่ใช่เพียงทีมชาติยักษ์ใหญ่อย่างทีมชาติบราซิลเท่านั้น ที่จองตัวเขา แต่อาจจะมีทีมชาติอื่นๆจองตัวเขาเช่นก็ได้ ซึ่งกุนซือที่ได้ตำแหน่งมาเพราะความสามารถ ผลงาน และความเก่งเช่นเขาเป๊ป กวาร์ ใครก็ต้องการให้เขาร่วมทีมทั้งนั้น รอลุ้นว่าทีมชาติไหนจะให้ราคาค่าเหนื่อยเขาสูงกว่านี้หรือทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้จะจ้างเขาต่อสัญญาดังเดิม ข่าวนี้สร้างคำถามมากมายให้แฟนบอล ถกเถียงกันสนั่น จบฤดูกาลนี้ก็ รู้แล้วว่าเขาจะเอาอย่างไร

ในศึก ฟุตบอลโลก2022 นี้เราอาจจะเห็น เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในการคุมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ครั้งสุดท้ายหรือไม่  เพราะด้วยข้อเสนอใหม่ กับงานใหม่ที่ท้าทายเขาแน่นอนหากย้ายทีมไป หลังจบฤดูกาลนี้ เชื่อเลยว่ากุนซือทีมดัง หรือแม้แต่ทีมลูกหนังจ้องว่า เขาจะเอาอย่างไรกับข้อเสนอที่มีเงินมหาศาลเป็นแรงหนุน หรือเราอาจจะยังเห็นเขาคุมทีมต่อ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นเขาเลือกที่จะต่อสัญญากับแมนเชสเตอร์ซิตี้ต่อไป การตัดสินใจของเขาสามารถที่จะเปลี่ยนเกม ในวงการลูกหนังได้เลย เพราะด้วยผลงานของเขาแล้วนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ธรรมดา ผลงาน การนำทีมมากมายที่เขาทำได้ดี เข้าตาทีมชาติยักษ์ใหญ่ได้ และไม่ว่ากุนซือคนนี้คุมทีมชาติใดเขามักจะเป็นผู้ที่อ่านเกมได้ดี อีกทั้งเขาวางแผนการเล่นได้ดีอีกด้วย และอย่างที่บอกว่าหากเขาย้ายทีม ก็ต้องลุ้นว่าใครจะมาเป็นกุนซือแมนเชสเตอร์ซิตี้ต่อไป ข่าวนี้ดังทั่ววงการลูกหนังเลย  มาลุ้นว่ากุนซือคนเก่งจะเลือกแบบไหนหลังจบฤดูกาล