การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายปีนี้แล้ว!!

ฟุตบอลโลกครั้งนี้ไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกนัก เมื่อประเทศเจ้าภาพ กาตาร์ ถูกกระแสต่อต้านอย่างหนักจากประชาคมโลก มีการเรียกร้องจากบางประเทศให้คว่ำบาตรฟุตบอลโลกครั้งนี้ เนื่องจากปัญหามากมายที่ชาติตะวันออกกลางชาตินี้สร้างไว้  Main Stand จะย้อนเบื้องลึกที่ทำให้ ฟุตบอลโลก 2022 ถูกต่อต้านอย่างหนัก ทั้งปัญหาเรื่องการทุจริตที่นำมาสู่การคว้าสิทธิ์เจ้าภาพอย่างไม่โปร่งใส รวมถึงปัญหาเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ส่งผลให้แรงงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกในกาตาร์เสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 6,500 คน

เส้นทางสู่เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022

การดำเนินงานของประเทศกาตาร์เพื่อคว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลกเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2010 หลังกาตาร์เข้าเป็นหนึ่งใน 9 ผู้ท้าชิงที่จะมีสิทธิ์คว้าตำแหน่งเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 โดยในบรรดาชาติทั้งหมดที่เสนอชื่อนั้นกาตาร์เป็นเพียงประเทศเดียวที่ไม่เคยเข้าร่วมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายมาก่อน  อย่างไรก็ตามความสำเร็จที่ขาดหายในวงการลูกหนังระดับสูงก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกของกาตาร์ เพราะประเทศแห่งนี้เคยผ่าน

ประสบการณ์การจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติมาแล้วมากมายหลายครั้งไม่ว่าจะเป็น มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2006 ที่กรุงโดฮา ซึ่งในเวลานั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นเอเชียนเกมส์ที่ดีที่สุด หรือจะเป็นการได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเชียนคัพในปี 2011 ซึ่งเป็นสัญญาณบอกคนทั่วโลกว่ากาตาร์พร้อมแล้วที่จะเป็นบ้านของทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่อย่าง ฟุตบอลโลก กาตาร์เลือกนโยบายในการพากีฬาฟุตบอลมาสู่ภูมิภาคตะวันออกกลางมาเป็นจุดขายของการชิงสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ตรงตามความตั้งใจของ FIFA เป็นอย่างมาก เนื่องจากในช่วงเวลานั้น FIFA มีความตั้งใจที่จะทำให้ฟุตบอลโลกเป็นกีฬาของคนทั่วทุกมุมโลกจริง ๆ ซึ่งภูมิภาคตะวันออกกลางยังไม่เคยได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกมาก่อน

การรอคอยมายาวนานถึง 4 ปีใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว

เมื่อถนนทุกสายของแฟนบอลจากทั่วทุกมุมโลกเริ่มนับถอยหลังสู่ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ช่วงปลายปีนี้แล้ว 32 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะได้เดินทางไปแข่งขันที่กาตาร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ชาติจากตะวันออกกลางจะได้เป็นเจ้าภาพด้วย โดยมีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้  มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะเป็นแชมป์ แต่แน่นอนว่าระหว่างทางตลอดการแข่งขัน แฟนฟุตบอลจะได้พบกับความตื่นเต้นเร้าใจตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์แน่นอน GOAL จึงรวบรวมทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์มาไว้ที่นี่