เหลือเวลา 321 วันก็จะใกล้ถึงเวลาฟุตบอลโลก 2022 ที่ใครๆ หลายๆคนนั้นรอคอยมาอย่างยาวนานซึ่งถือเป็นสุดยอดการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ฟีฟ่า เวิล์ดคัพ 2022 ณ ประเทศกาตาร์และเป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในโลกอาหรับ มาย้อนดูเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 ฟีฟ่าเวิล์ด คัพ ครั้งแรกในตะวันออกกลางและโลกอาหรับจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อทีมชาติที่ดีที่สุดในโลกมาพบกันที่กาตาร์ ทัวร์นาเมนต์จะไม่เหมือนใคร

โดยเปิดโอกาสให้แฟนบอล เข้าร่วม Join the Beat แบบเสมือนจริงของ ฟุตบอลโลก 2022 และได้ค้นพบวัฒนธรรมของประเทศเจ้าภาพและมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าหนึ่งนัดต่อวันในระหว่างรอบแบ่งกลุ่ม “เราจะสนุกไปด้วยกันในที่เดียว” จานนี่ อินฟานติโน ประธานฟีฟ่ากล่าว “แฟนบอลจะได้สัมผัสกับฟุตบอลระดับท็อปในแปดสเตเดียมล้ำสมัย เรากำลังรอคอยโอกาสที่จะนำผู้คนจากภูมิหลังที่แตกต่างกันมารวมกัน “สิ่งที่ผมเห็นที่นี่คือประเทศที่เตรียมต้อนรับคนทั้งโลกและแฟนๆ ทุกคน แต่ยังมองหาจุดที่ต้องปรับปรุงและดำเนินการตามขั้นตอนจริงในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชนและแรงงาน สวัสดิการสนามกีฬาทั้งหมดสำหรับทัวร์นาเมนต์พร้อมแล้ว โดยผู้รับเหมาหลักกำลังทำงานอยู่ที่สนามสุดท้ายคือ สนามกีฬาลูเซล ซึ่งสร้างเสร็จแล้ว แต่ละสถานที่จะทำการทดสอบก่อนงาน

ฟีฟ่าคัพ กาตาร์ 2022 FIFA World Cup Qatar 2022 จะเริ่มต้นขึ้นที่สนามกีฬา Al Bayt ที่สวยงาม ซึ่งจะเปิดฉากในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยที่กาตาร์จะพบกับบาห์เรนในนัดแรกของการแข่งขัน FIFA Arab Cup Qatar 2021 ในวันเดียวกันนั้น สนามกีฬา 974 แห่งนวัตกรรม (เดิมชื่อ Ras Aboud Stadium) จะเปิดประตูเป็นครั้งแรก โดยเหลือเพียงหนึ่งในแปดสนามของ FIFA World Cup Lusail Stadium ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับรอบชิงชนะเลิศที่จะเป็น เปิดตัวต้นปีหน้า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเฉลิมฉลองหนึ่งปีเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ เรากำลังดำเนินการจัดการแข่งขันที่จะสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับการพัฒนาสังคม มนุษย์ เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม การแข่งขันที่จะจดจำตลอดไปว่าเป็นนวัตกรรมที่ยั่งยืนและเปลี่ยนแปลงเมื่อผู้คนมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อเยี่ยมชมตะวันออกกลางและโลกอาหรับเป็นครั้งแรกและมีประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิต” HE Hassan Al Thawadi เลขาธิการกล่าวเสริม ของคณะกรรมการสูงสุดเพื่อการส่งมอบและมรดก

“นี่เป็นช่วงเวลาพิเศษและพิเศษสำหรับกาตาร์ในฐานะประเทศเจ้าภาพ หลังจาก 11 ปีของการทำงานหนักและความก้าวหน้าที่ยั่งยืน เรากำลังดำเนินการเพื่อส่งมอบฟุตบอลโลกครั้งแรกในภูมิภาคของเรา ซึ่งจะเป็นมรดกตกทอดที่ลึกซึ้งสำหรับกาตาร์ ภูมิภาค และคนทั้งโลก”