ทัวร์ FIFA World Cup™ Trophy โดย Coca-Cola เริ่มต้นขึ้นในวันนี้ด้วยการแข่งขันครั้งแรกในดูไบ โดย Iker Casillas และ Kaká อดีตผู้ชนะ FIFA World Cup™ มารวมตัวกันเพื่อส่งถ้วยรางวัล FIFA World Cup™ ดั้งเดิมในการเดินทางรอบโลก โลกก่อนการแข่งขันในปลายปีนี้เรียกได้ว่า น่าตื่นเต้นและน่าติดตามมากๆ

“ในขณะที่แฟนฟุตบอลทั่วโลกเตรียมพร้อมที่จะสนับสนุนทีมของพวกเขา Coca-Cola รู้สึกตื่นเต้นที่จะเสนอโอกาสให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับถ้วยรางวัลก่อนการแข่งขัน” แบรด รอส รองประธานฝ่ายการตลาดและความร่วมมือด้านกีฬาและความบันเทิงระดับโลกของ บริษัทโคคา-โคลา. “ความมหัศจรรย์ที่แท้จริงของ FIFA World Cup เกิดขึ้นได้จากแฟน ๆ ที่เชื่อมั่นในทีมของพวกเขาและแสดงความหลงใหลในเกม  เริ่มตั้งแต่วันนี้ Coca-Cola เชิญชวนแฟน ๆ เข้าสู่โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตเพื่อดูสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในวงการฟุตบอลและสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่แท้จริงของการแข่งขันกีฬาเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดและคาดหวังมากที่สุดในโลก

ทัวร์ถ้วยรางวัลฟีฟ่า  โดย Coca-Cola จะหยุดใน 51 ประเทศและดินแดน นำ Coca-Cola และ FIFA เข้าใกล้เป้าหมายในการเยี่ยมชมสมาคมสมาชิก FIFA 211 แห่งภายในปี 2030 เป็นครั้งแรกที่ทัวร์ จะเยี่ยมชมทั้ง 32 ประเทศที่มีคุณสมบัติสำหรับ FIFA World Cup™ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้แฟน ๆ ทั่วโลกผ่านประสบการณ์ผู้บริโภคสุดพิเศษ

“ถ้วยรางวัล FIFA World Cup เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬา” Romy Gai ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของ FIFA กล่าว “การนำมันไปทัวร์ทำให้เรามีโอกาสพิเศษในการจุดประกายให้กับชุมชนที่ยอดเยี่ยมทั่วโลกที่รักเกมที่สวยงาม ทัวร์ถ้วยรางวัล ซึ่งจะสิ้นสุดที่กาตาร์ เจ้าภาพที่น่าทึ่งของเรา เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการทำให้ฟุตบอลเป็นสากลอย่างแท้จริงในขณะที่เราตระหนักถึงความฝันของแฟน ๆ ของเราและนำความสุขและความตื่นเต้นของการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup มาสู่ประตูบ้านของพวกเขา – โคคา-โคลา พันธมิตรยืนต้น”

Iker Casillas และ Kaká ผู้ชนะ FIFA World Cup™ ได้ร่วมแบ่งปันความหลงใหลในเกมนัดแรกที่ดูไบ

Kaká กล่าวว่า: “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการหยุดทัวร์ FIFA World Cup Trophy Tour ครั้งแรกโดย Coca-Cola FIFA World Cup ครั้งแรกของฉันในฐานะผู้เล่นคือตอนที่ฉันอายุ 20 ปีและมันยังสดอยู่ในใจของฉัน – สำหรับฉันมันเป็นความฝันที่เป็นจริง” เพิ่ม Iker Casillas: “มันเป็นไฮไลท์ในอาชีพของฉันเมื่อฉันชูถ้วยรางวัลนี้ในฐานะกัปตันของสเปนในปี 2010 และเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ใครบางคนจะมีความรู้สึกนั้นในกาตาร์ในปลายปีนี้ ฉันรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับพวกคุณทุกคนในวันนี้ ในขณะที่เราเริ่มต้นการเดินทางของถ้วยรางวัล FIFA World Cup Trophy เพื่อนำเสนอให้กับแฟน ๆ ทั่วโลก”

FIFA World Cup™ เป็นการแข่งขันที่โด่งดังและตามมาด้วยผู้คนนับพันล้านทั่วโลก FIFA มุ่งมั่นที่จะให้โอกาสเพิ่มเติมในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง ตลอดจนกำหนดมาตรฐานใหม่ในการนำเสนอรายการกีฬาทั่วโลกและโปรแกรมที่เน้นแฟนๆ เป็นหลัก เช่น FIFA World Cup™ Trophy Tour โดย Coca-Cola เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน  โดย Coca-Cola มีภารกิจในการสนับสนุนการพัฒนาความพยายามอย่างยั่งยืนในแต่ละสถานที่ที่เยี่ยมชมโดยทัวร์ นับเป็นครั้งแรกที่การเปิดใช้งานของผู้บริโภคจะนำโดย CocaCola ซึ่งช่วยลดของเสียในแต่ละจุดแวะพักระหว่างการเดินทาง และลดการใช้น้ำ พลังงาน วัสดุ และทรัพยากรอื่นๆ

บริษัท Coca-Cola มีความสัมพันธ์อันยาวนานกับ FIFA ตั้งแต่ปี 1976 และได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการของ FIFA World Cup™ มาตั้งแต่ปี 1978 Coca-Cola มีการโฆษณาสนามกีฬาใน FIFA World Cup™ ทุกรายการตั้งแต่ปี 1950 และเป็นเวลานาน ผู้สนับสนุนฟุตบอลทุกระดับ   ถ้วยรางวัล FIFA จะมอบให้แก่ผู้ชนะการแข่งขัน FIFA World Cup™ ขณะที่ยังคงอยู่ในความครอบครองของ ฟีฟ่าทำจากทองคำแท้และน้ำหนัก 6.142 กก. ถ้วยรางวัลนี้เป็นรูปมนุษย์สองคนที่ถือลูกโลกไว้บนที่สูง การออกแบบในปัจจุบันมีมาตั้งแต่ปี 1974 ในฐานะหนึ่งในสัญลักษณ์กีฬาที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกและเป็นไอคอนที่ประเมินค่าไม่ได้ ถ้วยรางวัล FIFA World Cup™ ดั้งเดิมนั้นสามารถสัมผัสและถือได้โดยกลุ่มคนที่เลือกสรรเท่านั้น ซึ่งรวมถึงอดีตผู้ชนะของ FIFA World Cup™ และประมุขแห่งรัฐ เนื่องจากกฎข้อบังคับระบุว่าถ้วยรางวัลเดิมจะต้องคงอยู่ในความครอบครองของ FIFA และไม่สามารถคว้าได้อย่างสมบูรณ์ ทีมที่ชนะ FIFA World Cup™ จะเก็บถ้วยรางวัลของแท้ไว้ชั่วคราว จากนั้นจึงมอบถ้วยรางวัลรุ่นการแข่งขันอย่างถาวร FIFA World Cup™ Winner’s Trophy (ซึ่ง เป็นทองคำชุบ แทนที่จะเป็นทองคำแท้ และสลักด้วยปี ประเทศเจ้าภาพและผู้ชนะของงานนั้นๆ)  FIFA World Cup™ Trophy Tour โดย Coca-Cola เป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้คนในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ฟุตบอลและแบ่งปันความหลงใหลในกีฬาชนิดนี้ให้กันและกัน อารมณ์ในการรับชมถ้วยรางวัล FIFA World Cup™ รุ่นดั้งเดิมจะคงอยู่ในความทรงจำของแฟนบอลตลอดไป