“ทีมชาติเนเธอร์แลนด์” โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อเปิดบ้านไล่ถล่มเอาชนะ “ทีมชาติยิบรอลตาร์” ขาดลอยถึง 6-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มจี

ในวันที่ 12 ตุลาคม การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มจี นัดที่ 8 คู่นี้เป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดสนาม สตาดิโอน เฟเยนอร์ค ต้อนรับการมาเยือน ทีมชาติยิบรอลตาร์

โดยศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มจี ฮอลแลนด์ ของกุนซือหลุยส์ ฟาน กาล กำลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในคัดบอลโลกหนนี้ เมื่อพวกเขานำเป็นจ่าฝูงกลุ่มจี ทีมีแต้ม 16 แต้มมากกว่านอร์เวย์และตุรกี 2 และ 4 แต้มตามลำดับ

นาทีที่ 9 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ประตูนี้ไปก่อน 1-0 จากการโหม่ง เวอร์จิล ฟานไดค์ โดยที่หลังจากนั้นนาทีที่ 18 พวกเขาได้จุดโทษแต่เมฟิส เดอปาย ยิงไปติดเซฟนายทวารคู่แข่ง

นาทีที่ 21 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ประตูนำห่าง 2-0 ดาวี คลาสเซนส์ จ่ายให้ เมมฟิส เดอปาย ยิงเข้าประตูไปง่ายๆ แก้ตัวสำเร็จจากการพลาดจุดโทษ

ต่อมาในนาที 45+4 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ประตูหนีห่างเป็น 3-0 เมื่อมาได้จุดโทษอีกครั้งและคราวนี้ เมมฟิส เดอปาย ซัดเข้าไปไม่พลาดและจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ทัพกังหันนำเพิ่มเป็น 4-0 ในนาที 46 โนอา ลัง จ่ายบอลให้ เดนเซล ดุม ฟรีส์ สอดมายิงจ่อๆ เข้าไปแบบไม่เหลือซากอีกลูก

นาทีที่ 74 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ประตูนำไปแล้ว 5-0 เดอปาย งัดบอลให้ วูท เว็กฮอร์สต์โหม่งเช็ดต่อไปถึง อาร์โนต์ ดานฌูม่า ที่ลงมาในครึ่งหลังได้ทิ้งตัวยิงบอลกระทบก้นตาข่ายเข้าไปได้อย่างเฉียบขาด

นาที 86 ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ประตูปิดกล่อง 6-0 เมื่อ เมมฟิส เดอปาย ผ่านบอลให้ ดอนเยลล์ มาเลน จะยิงเสียบเสาไกลสุดสวย และหมดเวลาการแข่งขัน โดยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ สามารถเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติยิบรอลตาร์ ขาดลอย 6-0 ซึ่งพวกเขานั้นขอเพียงคว้าชัยชนะเหนือ มอนเตเนโกร ในนัดหน้าก็จะซิ๋วตั๋ว ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายทันที