ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ
ไปดูฟุตบอลโลก กาตาร์ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ห้ามพลาด

เริ่มต้นขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการหลัง พิธีนับถอยหลัง 1 ปีเริ่มการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 จากชายฝั่งเมืองที่สวยสดงดงามในยามค่ำคืน ต่อจากนี้ไปอีกเป็นเวลา 1 ปีเหล่าแฟนฟุตบอลทั่วโลกก็คงจะเตรียมตัวเอง เตรียมความพร้อมที่จะร่วมกันส่งเสียงเชียร์ฟุตบอลทีมชาติทั้ง 32 ทีมที่มาแข่งขันกันในเวิลด์ทัวร์นาเม้นต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกีฬาลูกหนังฟุตบอล ช่วงเวลาดังกล่าทางประเทศเจ้าภาพกาตาร์คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน  เคยนำเสนอไปรอบนึงเกี่ยวกับคนที่ อยากไป ดูบอลโลก กาตาร์ 2022 จะต้องใช้เงินเท่าไหร่ เตรียมตัวแบบไหน ทำอย่างไรไปแล้ว ครั้งนี้จะมาพูดถึสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในประเทศกาตาร์ที่ทุกๆคนที่เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะได้ลองเอาไว้ในลิสต์รายการท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวไปพร้อมๆกัน สำหรับเงินค่าใช้จ่ายในการไปดูบอลโลก กาตาร์ 2022 แบบประหยัดๆเลยก็ 50,000 บาท แบบแพงระดับ VIP สบายหน่อยก็ 100,000 บาท นี่ยังไม่รวมค่าช้อปปิ้งส่วนตัวและค่าใช้จ่ายตามความต้องการของแต่ละคน ใครที่อยากจะไปก็เตรียมตัวเอาไว้ได้เลยตั้งแต่วันนี้ และถ้าได้ไปดูบอลโลกที่ประเทศกาตาร์เข้าจริก็ขอนำเสนอที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนให้ได้ในช่วงเวลานั้น

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว ช่วงไป ดูบอลโลก กาตาร์ 2022

สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อกาตาร์
สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อประเทศกาตาร์
  1. เดอะ เพิร์ล กาตาร์ ด้วยพื้นที่ของประเทศและเป็นแหล่งดำน้ำหาหอยมุกที่เป็นสินค้าสำคัญของประเทศกาตาร์ “ไข่มุกแห่งเปอร์เซีย” จึงเป็นสมญานามของประเทศนี้ เกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยมนุษย์ที่มีลักษณะเหมือนไข่มุกเต็มไปด้วยท่าจอดเรือยอชต์ อาคารที่พักระดับสูงหรูหรา วิลล่า โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ สิ่งอำนวยความสะดวก อลังการงานสร้างมากๆ ที่นี่สามารถเป็นเจ้าของมีการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ตามกฎหมาย
  2. โดฮา สปอร์ตซิตี้ คนที่มาดูบอลโลกที่กาตาร์จะต้องมาที่แห่งนี้เกือบจะทุกคนเพราะว่าที่นี่มีสนามกีฬาจัดแข่งขันบอลโลก 2022 อยู่ถึง 2 สนามโดยเฉพาะนัดแรกเปิดการแข่งขันที่สนาม อัล บัยต์ สเตเดียว ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์รูปเหมือนเต้นท์ของชาวเบดูอิน หรือสนามกีฬาแห่งชาติของกาตาร์คือ คาลิฟา สเตเดียม อีก 1 สนาม และบริเวณโดยรอบก็จะโซนสปอร์ตคอมเพล็กซ์โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำในอาคารโดมที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในโลก
  3. ถนนคนเดินซุควากิฟ เที่ยวตลาดเก่าแก่ของประเทศที่มีอายุนานกว่า 100 ปี ดูวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นจริงๆที่อยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่พัฒนาขึ้นในช่วงที่กาตาร์ร่ำรวยจากน้ำมัน จะได้เลือกดูสินค้าพื้นเมือง งานหัตถกรรม พรมเครื่องทอ เครื่องเทศ สิ่งของที่ระลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศกาตาร์ก็ต้องมาที่นี่เท่านั้น และในแถวนี้คนที่มาจะต้องไม่พลาดตลาดนกเหยี่ยวที่ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่สำคัญที่สุดของชาวกาตาร์ ถ่ายรูปกับนกเหยี่ยวมากมายตามร้านต่างๆในบริเวณนี้
  4. โดฮา เคอร์นิช หาดทรายขาวยาวกว่า 7 กิโลเมตรที่เป็นจุดชมวิวของอ่าวเมืองโดฮาที่ตึดกสูงระฟ้ารูปร่างต่างๆแปลกตาทันสมัยสะท้อนกับผืนน้ำประดับไฟในยามค่ำคืน หรือช่วงรุ่งอรุณตอนเช้าก็สวยไม่แพ้กัน สุดปลายชายหาดดานทิศเหนือก็จะมีอนุสาวรีย์ไข่มุกที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศตั้งอยู่
  5. ทะเลทรายซาฟารี มาเยือนดินแดนทะเลทรายก็ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด มาที่นี่มีกิจกรรมต่างๆเยอะแยะมากมายให้ได้ทำ ตั้งแต่ขับรถจี๊ปไปตามทะเลทรายกว้างสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปกลางทะเลทรายกับขี่อูฐชมวิวตอนพระอาทิตย์ตกดิน ปิดท้ายกับการจิบกาแฟกินอาหารในบรรยากาศของชาวเบดูอินในสมัยก่อน

ไหนๆก็เสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินไปหลายหมื่นบาทเที่ยวทั้งทีเราก็ต้องเอาให้คุ้มจะไปดูบอลโลกเพียงอย่างเดียวก็กะไรๆ รอบไหน วันไหน ที่ว่างไม่มีไปดูบอลเตะตามสนามแข่งขันก็ลองออกเที่ยวรอบเมืองโดฮาตามสถานที่ต่างๆที่นำเสนอไปเป็นตัวอย่างลองดู ยังมีอีกตั้งหลายสถานที่ที่น่าสนใจ เอาง่ายๆเที่ยวแค่ 8 สนามบอลโลก กาตาร์ 2022 ก็คุ้มสุดๆไปแล้ว และคงเป็นอะไรที่น่าสนุกมากๆอย่างแน่นอนทั้งได้ไปดูการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ทีสุดในโลกแถมได้เที่ยวสถานที่สวยๆแปลกใหม่เปิดประสบการณ์ให้กับตัวเอง