จืดชืดที่สุดในประวัติศาสตร์ของวันเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก2202 ที่มีโปรแกรมออกมา อย่างเป็นทางการแล้ว โดย กาตาร์ เจ้าภาพจะพบกับ เอกวาดอร์ ว่ากันตามความรู้สึกของแฟนบอล ก็ไม่ต่างกับการที่จะได้ดูแมตช์ธรรมดาๆ ในวัน ฟีฟ่า เดย์ เท่านั้น นี่มัน ฟุตบอลโลก หรือ ฟุตบอลโลกกันแน่ เพราะเป็นอะไรที่ไม่มีความตื่นเต้น เอาสะเลย เพราะการเริ่มเกมนั้น ก็ทำให้แฟนบอล เบื่อกันเป็นแถวๆ ทุกคนจึงยกให้เป็นวันเปิดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ทำแฟนบอลผิดหวังเอามากในประวัติศาสตร์

เปลี่ยนตัวกันอีท่าไหน ทีมใหญ่ทีมดังอย่าง บาเยิร์น มิวนิก ถึงได้มีนักเตะเล่นอยู่ในสนาม 12 คน นานกว่า 17 วินาที จนกรรมการต้องเบรกเกม เป็นความผิดพลาดที่ทำให้ ลีกยุโรป ระดับ ท็อปคลาส อย่าง บุนเดสลีกา ต้อง ขายหน้า ชาวพาราทั้งโลก แบบไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้คู่แข่งขันอย่าง ไฟร์บวร์ก กำลังรอ ส้มหล่น 3 แต้ม จากการลงโทษ ทีมเสือใต้ อยู่ นี้เป็นการรอค่อยที่จะทำให้ คู่แข่งอย่างไฟร์บวร์ นั้นมีแต้มที่เหนือขึ้นมาอีก

เป็นกฎเหล็ก 1 ใน 10 ข้อของการชม ศึกแดงเดือด ในเมืองไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าชมการแข่งขัน สำหรับผู้สวมเสื้อลิขสิทธิ์แท้จากสโมสรเท่านั้น อ่านแล้วก็ต้องยอมรับว่าในบ้านเมืองนี้มีกำลังซื้อ ของจริง น้อยมาก เพราะความแตกต่างทางรายได้ กรุณาอย่าเผลอใส่เข้า สนามก็แล้วกัน และก็ไปก่อนเวลามากๆหน่อย เพราะการตรวจเช็ก ของจริงของปลอม ที่หน้างาน คงชุลมุนพิลึก คนเก่งก็ต้องถูกจับตาเป็นธรรมดา กรณีของ ธีราทร บุญมาทัน กับแฟนบอล ขอนแก่น ยูไนเต็ด ตอนนี้ทางสโมสรก็ประกาศแบนคู่กรณีที่ปาบอลใส่ไปเรียบร้อยแล้ว ข้ามน้ำข้ามทะเลไปได้ดิบได้ดีถึงที่ญี่ปุ่นก็เพราะมีความเป็น มืออาชีพสูง ยังไงๆก็อยากให้ “เจ้าอุ้ม” รักษาระดับ ความนิ่ง ไว้เหมือนที่เล่นใน เจลีก 

จากเยาวชนในโครงการ มูลนิธินักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ได้รับการคัดเลือกไปฝึกซัมเมอร์แคมป์ที่ สโมสรอาร์เซนอล เมื่อ 15 ปีก่อน เผลอแผล็บเดียวตอนนี้ พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล ทำสถิติเล่นให้ เชียงราย ยูไนเต็ด ครบ 200 นัด พร้อมผลงาน 7 แชมป์ครบครัน ทั้งไทยลีก, เอฟเอคัพ, ลีกคัพ และไทยแลนด์ แชมเปียนส์คัพ คุณภาพคับแก้วแบบนี้ คนแฮปปี้ที่สุด หนีไม่พ้น “ประธานฮาย” ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช เพราะเป็นหน้าเป็นตาให้กับทีมอีกด้วย จึงทำให้ต้อง เป็นคนที่มีความสุขมากกว่าใครและทั้งนี้ ก็ยังเป็นการการันตี ได้ว่าทีมนี้เก่งกาจมาก ที่มีผลงานมากกว่า และยังเป็นผลงานที่โดดเด่น ที่ทำให้ใครหลายคนที่ จับตามอง นั้นได้รู้ถึงอนุภาพ ของทีมฟุตบอลนี้ ทั้งนี้ท่านยังสามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกได้ที่นี่ รับรองว่าไม่พลาดข่าวเด็ดข่าวดังอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังมีเปิดให้ท่านได้เลือกแทงบอลทีมที่ท่านชอบได้อีกด้วย ใครที่ไม่สะดวกจะเดินทางไปเชียร์ถึงขอบสนาม ท่านสามารถรับชมแบบถ่ายทอดได้บนมือถือของท่านตลอด การแข่งขัน