อย่างที่ทราบกันดีว่าฟุตบอลโลกได้มีการกับมาแข่งขันอีกครั้งในศึกฟุตบอลโลก รอบชิงสุดท้ายของแต่ละประเทศ การรอคอยมายาวนานถึง 4 ปีใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อถนนทุกสายของแฟนบอลจากทั่วทุกมุมโลกเริ่มนับถอยหลังสู่ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ช่วงปลายปีนี้แล้ว ทาง เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ก็ยังมีความเชื่อว่าทัพ สิงโตคำราม หรือ ทีมชาติอังกฤษ มีโอกาสที่จะผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย หลังจากที่ทราบผลจากการจับสลากแบ่งกลุ่ม ไปเมื่อวันศึกร์ที่ 11 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ อังกฤษ ถูกจับเป็นทีมวางในกลุ่ม บี โดยที่ได้เพื่อนร่วมกลุ่มอย่าง อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา และทีมผู้ชนะจากเพลย์ออฟยุโรป ซึ่งอาจจะเป็น เวลส์, สกอตแลนด์ หรือ ยูเครน ล่าสุด เซาธ์เกต ยิ้มรับผลการจับสลาก โดยมองว่าการเป็นทีมวางมีข้อดีคือการที่พวกเขาไม่ต้องไปชนกับทีมใหญ่ๆ

ขณะที่ทีมที่ 3 นั้นยังไม่รู้ว่าจะเป็นทีมใด แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นศึกดาร์บี้ของทีมจากสหราชอาณาจักรด้วยกัน ในสถขณะที่ทีมที่ 3 นั้นยังไม่รู้ว่าจะเป็นทีมใด แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นศึกดาร์บี้ของทีมจากสหราชอาณาจักรด้วยกัน ในสถานการณ์นี้ ทุกคนต่างส่งกำลังใจให้ยูเครน แต่เมื่อถึงเวลาแข่งขันเรื่องอื่นก็ไม่เกี่ยวกัน ทั้งนี้ หลังพรีเมียร์ลีกปิดฉากก็จะเริ่มเตรียมทีมทันที หาก ผลการจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย เป็นไปได้ด้วยดี

ทางผู้จัดการทีมชาติอังกฤษอย่าง เซาธ์เกตนั้นก็ได้กล่าวว่า อิหร่านกับ สหรัฐ เป็นทีมที่เราไม่ได้เจอมาสักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนอีกทีมยังไม่รู้ สหรัฐฯ ก็เป็นทีมที่น่าสนใจ เพราะพวกเขามีผู้เล่นที่ดีมากหลายคน และเรารู้ว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ที่สำคัญอันดับแรกเลย “เราจำเป็นต้องผ่านจากรอบแบ่งกลุ่มให้ได้ โดยไม่ต้องสนใจว่าคู่แข่งเป็นใคร” เมื่อคุณได้เป็นทีมวาง คุณก็จะได้เปรียบทันที เพราะเท่ากับว่า คุณสามารถหลีกทีมใหญ่ๆ 6 – 7 ทีม เชื่อว่าทีมเยือนเกือบทุกทีมต่างก็พอใจในผลการจับสลากที่ออกมา ในโถสองนั้น มีบางทีมที่มีอันดับใน ฟีฟ่า เวิลด์ แรงกิ้ง สูงมาก ซึ่ง ยูเอสเอ ก็ถือเป็นทีมที่น่าสนใจ ผมรู้จักกับ เกร็ก เบอร์ฮัลเตอร์ (เฮดโค้ชทีมชาติสหรัฐฯ) ค่อนข้างดี ซึ่งท้ายที่สุดเราก็ยิ้มให้กัน พวกเขาเป็นทีมที่มีนักเตะเก่งๆ หลายคน และเราเองก็รู้ว่า ประเทศของพวกเขามีความสามารถมากแค่ไหน

ในส่วนด้านแฮร์รี่ เคน กัปตันทีมชาติอังกฤษ โพสต์โซเชียลมีเดียว่า ตื่นเต้นที่ได้รู้ผลการจับสลาก และรู้สึกว่ายอดเยี่ยมที่จะได้ลงเตะในวันเปิดสนามด้วย ต้องบอกเลยว่า งานนี้มีสนุกอย่างแน่นอน และมีผลงานให้แฟนบอลลุ้นอีกมากมายหากใครที่ชื่นชอบการปข่งขันฟุตบอลโลก หรือชอบทีมชาติอังกฤษก็รอติดตามชมกันได้ในศึกฟุตบอลโลกนี้ได้ทันที