สื่อต่างประเทศ  “frontofficesports.com” ได้มีการรายงานว่า แฟนบอลที่ต้องการตั๋วการเข้าชมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่มีการลงทะเบียนไว้ไปแล้วมากถึง 17 ล้านที่นั่งด้วยกัน โดยจะมีการจับสลากเพื่อหาผู้ที่ได้สิทธิ์ไปซื้อตั๋ว เพราะว่าจำนวนบัตรมีน้อยกว่าจำนวนที่ต้องการ ซึ่งการขายตั๋วครั้งแรกจะเริ่มในช่วงเดือน มกราคม ถึง มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีการจำหน่ายไปแล้วมากถึง 800,000 ใบ ถือได้ว่าการจำหน่าตั๋วนั้นเร็วสุดในรอบ 25 ปีที่ผ่านมา  

แฟนบอลยังมีโอกาสที่จะลงทะเบียนเพิ่มจนถึงวันที่ 28 เมษายนเพื่อเป็นการลุ้นรอการจับสลากอีกรอบ และจะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้เขตซื้อตั๋วในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ 

 สื่อดังจากอังกฤษรายงานว่า แฟนบอลชาวอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยราคาของที่พักและตั๋วเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ โดยจะมีการแข่งขันการเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ว่าตั๋วที่เข้าชมในครั้งนี้กระโดด 9 แพงกว่าครั้งก่อนๆแบบเห็นได้ชัด ค่าโรงแรมประมาณคืนละ 9,000 ปอนด์หรือราวๆ 400 บาทไทย ค่าตั๋วเดินทางมายังประเทศกาตาร์รวมทั้งค่าบัตรที่จะเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายนี้มีราคา  ประมาณ 2,000 ปอนด์หรือ 90,000 บาท 

ขณะเดียวกัน ฟีฟ่า ยังเปิดเผยว่า แฟนบอลที่ซื้อตั๋วชมเกมในเฟสแรกนั้น ส่วนใหญ่เป็นแฟนบอลประเทศเจ้าภาพ กาตาร์, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เม็กซิโก, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เยอรมนี, อินเดีย, บราซิล, อาร์เจนตินา และซาอุดีอาระเบีย 

กาตาร์ เจ้าภาพการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ได้มีการคาดว่าจะมีแฟนบอลที่เข้ามาร่วมลุ้นร่วมเชียร์มากกว่า 1.2 ล้านคน ซึ่งจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 850000 คน แต่มีที่พักหรือโรงแรมต่างๆเพียงแค่ 90 ห้องเพียงเท่านั้น เพราะในส่วนอื่นๆนั้น  จำเป็นจะต้องจัดไว้ให้ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมถึง สื่อมวลชน และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน อก็อาจจะทำให้แฟนบอลมีปัญหาในเรื่องของการจองที่พักด้วยเช่นเดียวกัน 

สำหรับ ตั๋วเข้าชมเกมฟุตบอลโลก เกมนัดเปิดสนามในวันที่ 21 พ.ย. ซึ่ง “เจ้าภาพ” กาตาร์ จะประเดิมฟาดแข้ง รวมถึงเกมนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 18 ธ.ค. คือ 2 เกมที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2022 ที่ประเทศกาตาร์จะมีการแข่งขันในวันที่  21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม 2565 ซึ่งการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ของเอเชียที่มีการจัดฟุตบอลโลกต่อจากฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ที่ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้  และในครั้งนั้นทีมชาติบราซิลได้คว้าแชมป์โลกไปได้สำเร็จ และในครั้งนี้ทีมชาติใดจะเป็นทีมชาติที่คว้าชัยชนะกลับไปคอยลุ้นและร่วมให้กำลังใจพวกเขาเหล่านั้นจากการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 จากประเทศกาตาร์