Zhengzhou Yutong Bus Co., Ltd หรือ Yutong Bus (SHA: 600066) ได้รับคำสั่งซื้อรถบัสจำนวน 1,002 คัน ในวงเงินรวมแล้วประมาณ 1.8 พันล้านหยวนจาก Mowasalat ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสาธารณะของกาตาร์และจะเป็นผู้ให้บริการขนส่งประจำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2022 (FIFA World Cup Qatar 2022) โดยคำสั่งซื้อครั้งนี้เป็นคำสั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ในจำนวนนี้จะมี 741 คันที่เป็นรถไฟฟ้า เพื่อส่งไปใช้ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2022 เช่นกัน

กาตาร์ได้จัดพิธีลงนามออนไลน์ว่าด้วยกลยุทธ์รถบัสไฟฟ้าเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ทรงเกียตริเข้าร่วมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นายกรัฐมนตรีกาตาร์, รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและการสื่อสาร, เอกอัครราชทูตจีนประจำกาตาร์, ที่ปรึกษาด้านการพาณิชย์ประจำสำนักงานเศรษฐกิจและการพาณิชย์ประจำสถานทูตจีนประจำกาตาร์ และ ซีอีโอของ Mowasalat ในพิธีดังกล่าว Yutong Bus ยังได้ลงนามในข้อตกลงกรอบการดำเนินงานกับ QFZA และ Mowasalat เพื่อจัดตั้งโรงงาน KD ในกาตาร์ ขณะที่รัฐบาลกาตาร์ยังคงเดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านรถบัสไฟฟ้า ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์2022 จะเป็นงาน ฟุตบอลโลกครั้งแรกที่มีรถบัสไฟฟ้า เป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติการณ์ โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมเพราะเป็นรถบัสไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ปล่อยมลพิษ และทาง Yutong Bus รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจเพื่อให้งานฟุตบอลโลกที่กาตาร์เป็นการแข่งขันที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในตอนนี้และในอนาคตด้วย สำหรับ yutong bus แล้วการแข่งขันฟุตบอลโลก Qatar2022 จะเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ระดับสากลอีกงานหนึ่งที่บริษัทได้ให้บริการและสนับสนุน หลังจากที่เคยให้บริการมาแล้วในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในรัสเซีย เช่นเดียวกับการประชุมระดับนานาชาติอีกหลายรายการ เช่น การประชุม APEC โดยความสามารถและประสบการณ์ในการให้บริการงานอีเวนต์ใหญ่ระดับสากล ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เหนือชั้นกว่านั้น ทำให้ yutong bus ได้รับความไว้วางใจอีกครั้งจากลูกค้าทั่วโลก

Yutongbus คือผู้คิดค้นนวัตกรรมระดับสากลในแวดวงรถบัสไฟฟ้าพลังงานใหม่ โดยได้รับบทบาทผู้นำในการวิจัยและพัฒนาระบบประหยัดพลังงานในรถบัสและระบบพลังงานใหม่ และในปัจจุบันบริษัทก็ได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่องของเทคโนโลยีหลักๆ เพื่อใช้ออกแบบและผลิตยานพาหนะพลังงานใหม่ เช่น เทคโนโลยีการจับคู่และปรับการทำงานของรถบัสไฟฟ้า การวางและควบคุมระบบ ไปจนถึงการชาร์จรถบัสไร้สาย ที่สำคัญบริษัทแห่งนี้ยังได้จัดตั้งฐานการผลิตยานยนต์พลังงานใหม่ที่ใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในจีน ซึ่งใช้เทคโนโลยีบุกเบิกวงการที่เป็นผลจากศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทเองจุดสนใจของผลิตภัณฑ์หลักของที่นี่ ตั้งแต่เริ่มผลิตรถบัสคันแรกนั้นไม่ได้อยู่ที่รถบัสเท่านั้น แต่ยังยึดมั่นกับคอนเซปต์ของแบรนด์ที่ว่า รถบัสที่ดีกว่าทำให้ชีวิตดีกว่า ด้วย โดยมุ่งมั่นในการกระชับความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งภายใต้กลยุทธ์ที่ให้ประโยชน์ต่อทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีประสิทธิภาพมากขึ้น แก่การขนส่งสาธารณะในวันข้างหน้าต่อไป